Giới thiệu chung

Nông nghiệp công nghệ cao

 Ứng dụng công nghệ 4.0 trong đổi mới quy trình 


Điển hình là việc ứng dụng điện toán đám mây nhằm cung cấp sản phẩm đầu ra chất lượng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm. Và ứng dụng công nghệ thông tin vào nông nghiệp làm tăng năng suất sản lượng đáng kể so với cách trồng nông nghiệp kiểu cũ. Điện toán đám mây mang lại nhiều lợi ích to lớn như sự chuẩn hóa sản phẩm và dịch vụ, giảm thiểu chi phí đầu tư, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và linh hoạt trong mô hình kinh doanh, sẵn sàng mở rộng khi cần thiết.
Đến từ thực tiễn, Việt Nam là một nước nông nghiệp nhưng quá trình vận chuyển và xuất khẩu nông sản thường làm hư hại khoảng 40% sản phẩm nông sản, gây thiệt hại lớn đến nền kinh tế. Hàng hóa nông sản, thủy sản của Việt Nam khi vận chuyển sang nước ngoài bị trả về, do quá trình vận chuyển qua đường biển, kéo dài hàng tháng, do đó bị va đập hay nhiệt độ trong thùng cao và cuối cùng không bán được đã gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp trong nước. Do vậy, việc áp dụng điện toán đám mây trong vận chuyển nông sản là rất cần thiết, giúp kiểm soát được nhiệt độ trong xe, tránh cho rau quả, thủy sản bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

 

Is your business ERP ready for Industry 4.0? | erpinnews

 

Đồng thời những phát minh mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể làm tăng khả năng thích ứng của nông dân trước những thay đổi, bằng cách tăng khả năng tiếp cận thông tin thời tiết và thị trường. Các công nghệ kỹ thuật số có thể giúp nông dân đưa ra quyết định sáng suốt hơn về thời gian và cây trồng nào, cũng như thời gian và nơi bán cây trồng.
Có thể nói, cách mạng công nghiệp 4.0 biến nông nghiệp không còn là nông nghiệp thuần túy. Công nghệ mới có thể giúp bón phân đúng thời điểm, lượng cần thiết vừa đủ cho cây, tiết kiệm chi phí… được xem là một trong những giải pháp hiệu quả để nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

Cánh đồng nông nghiệp công nghệ cao trong lòng Thủ đô

 

Việc ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) là điều kiện tiên quyết để quản lý hiệu quả tất cả các quy trình, nó chính là chìa khóa cho chính phủ trong việc nắm bắt tình hình Nông nghiệp (NN) của đất nước, xác định được bao nhiêu trong số cây trồng đó là cần thiết, sản lượng tại các khu vực và hợp tác xã NN như thế nào và sau đó mới quyết định loại và khối lượng tối ưu để phát triển.

 

Ứng dụng NN CNC tại Việt Nam

Đến nay, nhiều mô hình, giải pháp ứng dụng CNTT trong ngành NN Việt Nam đã được triển khai và đem lại hiệu quả tích cực như: sàn giao dịch nông sản, hệ thống thông tin NN, giải pháp ứng dụng CNTT trong chăn nuôi và hệ thống giám sát môi trường NN.

 

Cần hướng đi mới

Trước đây, nói tới NN Công nghệ cao (CNC) là chỉ nói tới dáng dấp của nhà kính, nhà lưới, là tự động hóa. Tuy nhiên, hiện nay, khái niệm ấy ngày càng rộng, bao gồm cả sự kết hợp của nhiều lĩnh vực như sinh học, vật lý, viễn thám, kỹ thuật nanô. Vì vậy phát triển NN CNC tại nước ta giai đoạn tới cũng phải có cách tiếp cận mới.

 

 

Ứng dụng Công nghệ thông tin và Tự động hóa cho Nông nghiệp công nghệ cao -  Tự động hóa - Tạp chí tự động hóa ngày nay | Automation today

 

Có thể nói, ứng dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp tháo gỡ triệt để những hạn chế của tình trạng sản xuất manh mún, giá trị gia tăng thấp, chất lượng và sản lượng không đồng đều của ngành NN nước ta hiện nay. Hạ tầng mạng của nước ta cơ bản phủ sóng các vùng miền - điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ. Nông dân tại các vùng chuyên canh lớn cũng có ý thức ứng dụng công nghệ, nhất là CNTT vào quá trình canh tác, chăn nuôi.

Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào sản xuất NN có thể sẽ không đem lại nguồn lợi nhanh chóng như một số lĩnh vực khác, nhưng là nguồn lợi bền vững và có tính lan tỏa cao, DN nên nắm bắt cơ hội này.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CTY TNHH TM-DV EG VIỆT NAM

 Địa chỉ: 22 Quách Vũ, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, HCM

 Điện thoại: 086 705 74 79

 Hotline:  086 707 74 79

 Email: info@egvietnam.com

cập nhật mới
+ Nông nghiệp công nghệ cao

29

Tháng 12

Việc ứng dụng CNTT là điều kiện tiên quyết để quản lý hiệu q
+ Phát triển ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

23

Tháng 12

Nông nghiệp công nghệ cao – xu thế tất yếu
+ LẬP TRÌNH REACTJS - NODEJS DEVELOPER

29

Tháng 10

LẬP TRÌNH REACTJS - NODEJS DEVELOPER
+ Lập Trình Mobile App React Native

29

Tháng 10

Xây dựng và triển khai các dự án, tham gia phát triển các dự
+ E-GROUPS VIỆT NAM NHẬN GIẢI THƯỞNG THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU VIỆT NAM 2020

28

Tháng 9

Top 30 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2020 - Vietnam TopBrand
+ Cách sử dụng Blockchain trong nông nghiệp

16

Tháng 9

Blockchain đang dần hòa nhập vào cuộc sống của chúng ta, làm
+ Ngân hàng trung ương Thụy Điển tiến hành thí điểm dự án e-krona tới tháng 2 năm sau

3

Tháng 12

lập trình game bắn cá, game bài, game nổ hủ, game cas